Tìm hiểu về saffron (nghệ tây) trong đời sống tâm linh của người Hindu.

Tại sao màu nghệ tây (saffron) lại rất quan trọng trong Ấn Độ giáo và ngược lại (đối với Phật giáo và người Sikh cũng vậy)?

Các vị thánh Hindu đã luôn luôn ngạc nhiên bởi thiên nhiên. Một trong những thành phần lớn nhất của Vedas là “Aranyakas” – thí nghiệm với thiên nhiên. Hai trong số những điều ấn tượng nhất mà các vị thánh Hindu đã tìm thấy là – Sandhya (thời hoàng hôn / mặt trời mọc) và Agni (lửa). Phần lớn Vedas là về tán dương các nhân đức của Mặt trời và Lửa.

Người Hindu nghĩ rằng ngọn lửa tượng trưng cho mọi thứ về chúng ta. Ngọn lửa phá hủy tất cả mọi thứ nó đi vào một cục tro – cho dù đó là tấm thảm quý giá của bạn hay một loại vải không đắt tiền, giống như một vị vua cuối cùng đáp ứng cùng một kết thúc với người nghèo nhất. Người giàu cũng như người nghèo.

ngọn lửa là biểu tượng của sự hy sinh và từ bỏ cái tôi. Trong Yajna(thờ phượng lửa), chúng ta đưa ra rất nhiều điều hữu tình cho lửa như là một hành động từ bỏ.

Ba màu sắc chủ đạo của hoàng hôn và agni là màu vàng, cam / saffron và đỏ . Ba loại này trở thành màu sắc thiêng liêng nhất của Ấn Độ giáo . Đáy lửa thường là màu đỏ (ở đó than nóng đỏ), giữa màu vàng và ở trên cùng là màu da cam (Hình 2). Những điều tương tự thường được chơi trong cách chúng ta mặc những màu sắc thánh thiện này.

Màu đỏ thường là màu sắc của sự thờ phượng – phụ nữ mặc kumkum (bột nghệ đã chế biến) và sari đỏ trong các đám cưới / lễ hội thánh . Màu vàng thường được mặc bởi các linh mục không phải là nhà sư . Saffron thường được dành cho cao nhất – những người đã từ bỏ mọi thứ.

==

Mua Saffron Kashmir Ấn Độ, báo giá nhụy hoa nghệ tây Kashmir Ấn Độ, hồng hoa ấn độ

Fanpage https://www.facebook.com/SaffronKashmirAnDo 

Đặt mua : 0906 232 111 ) 

KHÁCH HÀNG CHIA SẺ CẢM NHẬN VỀ SẢN PHẨM SAU KHI SỬ DỤNG (Xem https://bit.ly/2qRLEpN )

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *