Tỷ phú Châu Á Lý Gia Thành: 3 việc càng chi tiêu nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền hơn

Ông Lý Gia Thành – người đàn ông giàu nhất Châu Á, đã nói về ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn. Chúng ta hãy xem ba lĩnh vực này là gì nhé.

Hãy đầu tư tiền bạc vào việc giáo dục chính mình

Bất kể hoàn cảnh tài chính của bạn như thế nào, giáo dục chính mình luôn là một quyết định sáng suốt. Ông Lý tin rằng những thử thách hiện tại là những bài học mà bạn chưa học được trước đó, do đó ngay cả khi bạn phải vay tiền để làm, hãy đầu tư vào bản thân và cách này sẽ cung cấp cho bạn các phương tiện để hoàn trả khoản nợ trong tương lai.

Tỷ phú Châu Á Lý Gia Thành: 3 việc càng chi tiêu nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền hơn

Cho tiền cha mẹ

Bất kể tình hình tài chính của cha mẹ bạn như thế nào, bạn vẫn nên thường xuyên đưa tiền cho họ. Những “khoản tiền hiếu thảo” này là cách thể hiện tình yêu, sự kính trọng và lòng biết ơn đối với cha mẹ.

Ông Lý nói rằng, cha mẹ đã không bỏ rơi bạn bởi vì họ nghèo hay đã phải vay mượn tiền để nuôi bạn, do đó, hãy hoàn trả cho họ mà đừng bận tâm đến hoàn cảnh của họ hiện tại.

Top 500 doanh nhân thành đạt nhất thế giới đều yêu thương và kính trọng cha mẹ họ. Hãy so sánh điều này với cuộc sống của những đứa trẻ không tôn trọng cha mẹ và có vấn đề với công việc, tiền bạc và các mối quan hệ v.v… điều này có phải là ngẫu nhiên không?

Chi tiêu cho cộng đồng

Đóng góp cho xã hội và những người xung quanh bạn phải là một điều bắt buộc. Ông Lý nói rằng không kể tình cảnh của bạn như thế nào, vẫn luôn có người đang trong hoàn cảnh tồi tệ hơn. Do đó, khi bạn nhìn thấy ai đó đang gặp khó khăn, bạn nên giúp họ trong khả năng có thể.

Sự hào phóng của bạn có thể là 10 hay 20 USD nhưng nó cũng có giá trị tương đương với 1 triệu USD của một nhà tỷ phú vậy. Nếu bạn là một người thành đạt, đừng quên thưởng cho nhân viên một cách hào phóng khi công ty bạn làm ăn tốt.

Nếu bạn không có điều kiện để đóng góp về mặt tài chính, vậy hãy cho đi những gì bạn có thể. Hãy hoàn thành công việc của bạn một cách tốt nhất, hãy hòa đồng với ông chủ và đồng nghiệp, và hãy biết ơn với những gì bạn có – chính là công việc của bạn.

Lý Gia Thành là nhà tỉ phú, nhà đầu tư, nhà tư bản công nghiệp, nhà từ thiện người Hồng Kông. Ông được coi là nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn nhất Châu Á. Vào ngày 6/3/2007, tạp chí Forbes đã xếp ông vào vị trí thứ chín trong danh sách những người giàu nhất thế giới, với tài sản khoảng 23 tỉ USD.

Tuy là người rất giàu, ông Lý được biết đến là người có phong cách sống giản dị, ông thường đi những đôi giày đen đơn giản và đeo đồng hồ Seiko không quá đắt tiền.

Để đạt đến thành công của ngày hôm nay, ông đã phải dành rất nhiều tâm huyết để sáng tạo nên triết lý kinh doanh cho riêng mình, với bốn tư tưởng chính:

Lấy tư tưởng của người theo đạo Nho để quản lý doanh nghiệp;

Lấy lòng từ thiện của người theo đạo Phật để đối xử với nhân tài;

Lấy trạng thái tâm lý ổn định để phát triển sự nghiệp;

Lấy tâm hồn gần gũi đối xử với đối thủ.

Lý Gia Thành cho rằng: “Chỉ khi nào bản thân nhận thức rõ việc kiếm tiền không phải là chuyện dễ, lúc đó chúng ta mới trở thành một người có trí tuệ, mới thực sự thành công trong lao động. Danh lợi không phải là điều quan trọng nhất; làm kinh tế không có chữ tín sẽ không thành; sống lương thiện mới là nguồn tài nguyên dồi dào; bền bỉ là pháp bảo của giàu sang…”.

Thuần Thanh biên dịch
Theo visiontimes.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *